`
Bỏ qua liên kết điều hướng
GIỚI THIỆU
ĐÀO TẠO
CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC
Các trang liên kết
GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
CÂU CHUYỆN SINH VIÊN
DIỄN ĐÀN NĂM HỌC MỚI 2013-2014
Tin nóng
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 55 NĂM TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA TẠI CƠ SỞ HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH KHU VỰC MIỀN TRUNG
LỄ KỶ NIỆM CHÀO MỪNG 55 NĂM TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA
HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 55 NĂM TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA
HOẠT ĐỘNG THỂ THAO CHÀO MỪNG 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA TẠI CƠ SỞ TP.HCM
GIẢI TENNIS MỞ RỘNG 2014 KỈ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN (29/05/1959 - 29/05/2014)
TIN TỨC
TUYỂN SINH
TUYỂN SINH 2013
TUYỂN SINH 2014
THÔNG BÁO
THÔNG TIN HÀNH CHÍNH
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM HỌC 2011 – 2012 
 
 
 

Ngày 09/10/2012 tại phòng D101, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 – 2012 và thảo luận một số phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2012 – 2013. 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Hoàng Quang Đạt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khoa Lý luận cơ sở; PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Bùi Huy Tùng – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Quyền Trưởng ban Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thái Bình – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Hội nghị cũng vinh dự được tiếp đón TS. Bế Trung Anh – Giám đốc Trung tâm Tin học Hành chính và Công nghệ Thông tin; TS. Phạm Đức Chính – Phó trưởng Khoa Đào tạo, bồi dưỡng công chức và tại chức; ThS. Nguyễn Thị Hạnh – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công; ThS. Phan Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo Đại học; ThS. Bùi Thị Tư – Bí thư Chi bộ Sinh viên 1, Phó trưởng phòng GDTC-CT&QLSV; đồng chí Võ Trọng Hùng - Ủy viên BCH, Bí thư Đoàn Khối Nghiên cứu – Giảng dạy, Đoàn Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đến tham dự cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi Đoàn; Chủ nhiệm, Đội trưởng các CLB, Đội nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện.Các đại biểu tham dự Hội nghị
 

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 – 2012, đồng chí Đào Thị Loan - Ủy viên BCH, Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên đã giới thiệu khái quát những nhiệm vụ, chương trình, hoạt động và những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua của tuổi trẻ Học viện trên các phương diện: xung kích trong họp tập, nghiên cứu khoa học; xung kích tham gia bảo vệ môi trường, cảnh quan Học viện; xung kích tham gia các hoạt động cộng đồng; phong trào đồng hành với đoàn viên trong học tập, cuộc sống; đồng hành với thanh niên trong nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội và công tác xây dựng Đoàn, phát triển Đảng. Năm học 2011 – 2012 là năm học đầu tiên đánh dấu sự hợp nhất giữa 2 cơ sở Đoàn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về khâu tổ chức song tuổi trẻ Học viện đã phát huy, nêu cao tinh thần vượt khó, khắc phục hạn chế để hoạt động và giành được những thành tích đáng tự hào; các cuộc thi, mô hình hoạt động như “Sinh viên Hành chính – Người cán bộ công chức tương lai”, “Quốc hội giả định”, “Chính phủ giả định” được tổ chức đều đặn, thường xuyên với chất lượng ngày càng cao; các giải thưởng, sân chơi khoa học như “Vườn ươm”, “Đột phá” tiếp tục thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên; các CLB như CLB Tiếng Anh, CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học tiếp tục được kiện toàn và phát triển.  

Công tác giáo dục lý luận, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên tiếp tục được triển khai đồng bộ, tích cực và đem lại nhiều tín hiệu đáng mừng, góp phần tích cực trong việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực làm nhiệm vụ xung kích, sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Học viện đã chủ trương gắn giáo dục chính trị tương tưởng với xây dựng môi trường học đường kỷ cương – văn minh, bước đầu định hướng xây dựng phong cách sinh viên Học viện Hành chính – Người cán bộ, công chức tương lai: giỏi chuyên môn, hiểu biết – tự hào về mái trường giàu truyền thống, các cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ Học viện Hành chính học tập vì ngày mai là người cán bộ, công chức mẫu mực” tiếp tục được thực hiện và đã xây dựng các điển hình tiên tiến để đông đảo đoàn viên, sinh viên học tập, noi theo. 

Trong năm học vừa qua, chiến dịch Mùa hè tình nguyện với 02 hoạt động tiêu biểu là Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh cũng đạt được những thành tích đáng tự hào. Lần đầu tiên, hình ảnh của sinh viên Học viện Hành chính có mặt tại nhiều địa phương, trải dài ở cả 3 miền như vừa qua; tiêu biểu điển hình là các chiến sĩ tại mặt trận tỉnh Trà Vinh đã quyên góp được số tiền hơn 304 triệu đồng, thu hút được hơn 1000 lượt người dân địa phương đến tham gia trong đêm văn nghệ gây quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” tại huyện Tiểu Cần. Nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, bổ ích cũng được các đội sinh viên tình nguyện tổ chức tại các địa phương, đem lại những hiệu quả nhất định, được chính quyền và bà con nhân dân tại địa phương đánh giá cao, góp phần vào việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của sinh viên Học viện Hành chính.


TS. Hoàng Quang Đạt phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Hoàng Quang Đạt đánh giá cao những thành tích mà tuổi trẻ Học viện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời thầy cũng nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức đồng lòng vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đoàn viên, sinh viên Học viện. Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ đạo trong năm học tới, trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, BCH Đoàn Thanh niên Học viện cũng cần tập trung, làm rõ hơn các biện pháp thực hiện; hoàn thiện tổ chức bộ máy, sớm kiện toàn 02 Chi Đoàn Cán bộ và Giảng viên tại cơ sở Hà Nội; nâng cao chất lượng hoạt động của BCH các Chi Đoàn, trong đó nhấn mạnh đến việc thường xuyên tập huấn nghiệp vụ và làm rõ vai trò của Đoàn cơ sở trong hoạt động Đoàn; đồng thời phát huy tốt hơn nữa trong công tác phát triển Đảng. Đối với mỗi chương trình, hoạt động phải đề ra kế hoạch, lộ trình cụ thể trình Đảng ủy – Ban Giám đốc Học viện xem xét, phê duyệt. Kết thúc phần phát biểu của mình, thầy đã bắt nhịp để các đại biểu tham dự Hội nghị cùng hát vang Đoàn ca như một lời khẳng định, lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ Học viện trong việc hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và Đoàn cấp trên đã tin tưởng giao phó. 

Thay mặt Đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Thái Bình bày tỏ niềm vui mừng với những thành tích mà Đoàn Thanh niên Học viện Hành chính đã đạt được trong năm học 2011 – 2012, đóng góp to lớn vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí cũng chia sẻ và cảm thông với những khó khăn mà Đoàn Thanh niên Học viện đang gặp phải đồng thời cũng tin tưởng với bản lĩnh, trí tuệ, năng lực, phẩm chất, truyền thống, tinh thần đoàn kết, tuổi trẻ Học viện Hành chính sẽ vượt qua được những khó khăn đó và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học tới.  


PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 - 2012
 

Thay mặt BCH Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Bùi Đức Minh – Bí thư Đoàn Thanh niên đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh vì những tình cảm cũng như sự tin yêu dành cho tuổi trẻ Học viện Hành chính trong suốt thời gian qua cũng như trong năm học 2011 – 2012. Trên cơ sở tiếp thu đầy đủ những nội dung chỉ đạo của Đảng ủy Học viện cũng như Đoàn cấp trên, BCH Đoàn Thanh niên sẽ bổ sung và xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2012 – 2013. 

Cũng trong dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Học viện Hành chính cũng đã tiến hành tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 – 2012. Đặc biệt, 10 cá nhân xuất sắc nhất đã vinh dự được PGS.TS. Nguyễn Đăng Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính đích thân ký tặng sách như một sự động viên, khích lệ tinh thần đối với tuổi trẻ Học viện.  

Hội nghị đã thành công tốt đẹp./. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị: