`
Bỏ qua liên kết điều hướng
GIỚI THIỆU
ĐÀO TẠO
CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC
Các trang liên kết
GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
CÂU CHUYỆN SINH VIÊN
DIỄN ĐÀN NĂM HỌC MỚI 2013-2014
TIN TỨC
Hội thảo Hội nhập kinh tế và chính trị của Liên minh Châu Âu, bài học kinh nghiệm đối với ASEAN
Hội nghị cán bộ, công chức Học viện Hành chính năm 2009
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2009 và kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại hội Đảng bộ Học viện Hành chính lần thứ IX
Một số hình ảnh về Đại hội đại biểu đảng bộ Học viện Hành chính lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015)
TUYỂN SINH
TUYỂN SINH 2013
TUYỂN SINH 2014
THÔNG BÁO
THÔNG TIN HÀNH CHÍNH
Thư của các chiến sĩ đồn biên phòng Mù Cả gửi tuổi trẻ Học viện Hành chính 
 
 
 

Như tin đã đưa, từ ngày 25/1 đến ngày 28/1/2013, Đoàn Thanh niên Học viện đã tiến hành thăm hỏi và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng và bà con nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu. Chuyến đi của Đoàn Học viện đã để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm tốt đẹp trong lòng các chiến sĩ, bà con nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu. Đáp lại những tình cảm mà tuổi trẻ Học viện đã dành tặng, các chiến sĩ đồn biên phòng Mù Cả (Mường Tè – Lai Châu) đã gửi thư bày tỏ những tình cảm sâu sắc của những người lính nơi biên cương Tây Bắc xa xôi, NAPA News xin được đăng tải toàn văn nội dung bức thư:

 

Mù Cả - Mường Tè, ngày 08 tháng 02 năm 2013

 

Thân gửi: Ban Chấp hành Đoàn Học viện Hành chính

 

          Ban Chấp hành Chi Đoàn Đồn biên phòng Mù Cả chúng mình thật bùi ngùi, xuyến xao và cảm xúc trào dâng khi được đọc và viết những dòng hồi âm bằng chính dàn máy vi tính của trường bạn tặng tuổi trẻ Chi Đoàn Mù Cả chúng mình vào dịp chuẩn bị tiễn năm Nhâm Thìn để chào đón năm mới Quý Tỵ.

          Lời đầu tiên, tuổi trẻ Chi Đoàn Đồn biên phòng Mù Cả kính chúc Ban Chấp hành cùng Đoàn viên Học viện Hành chính lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Đoàn Học viện đã tổ chức cuộc vận động “Viết thư gửi các chiến sĩ biên phòng huyện Mường Tè – Lai Châu” để những người lính biên phòng chúng mình được tận hưởng cảm xúc ngọt ngào trong những ngày đầu xuân mới này.

          Các bạn ạ! Vào những ngày cuối năm khi mọi người đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến đi qua những chặng đường xa xôi, quanh co, gồ ghề, khúc khuỷu để về đón Tết cùng gia đình; những người lính biên phòng chúng mình cũng đang gấp rút chuẩn bị và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong dịp Tết để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; mọi người hối hả, tấp nập để về quê đón Tết cùng gia đình; còn chúng mình không khỏi bùi ngùi, xuyến xao nỗi nhớ quê, nhớ gia đình và người thân. Đúng lúc này, niềm vui bất ngờ tràn tới và được nhân lên khi nhận được gần 200 cánh thư thân yêu từ tuổi trẻ Học viện Hành chính các bạn; những cung bậc tình cảm, những cảm xúc ngột thở đến mức nghẹn ngào với hàng trăm nét chữ đứng nghiêng khác nhau qua đủ các màu mực, trong đó có cả những dòng chữ màu tím của loài hoa lưu ly tượng trưng cho một tình bạn thủy chung đợi chờ; các kiểu phong bì, các cách gấp thư, dán tem đầy hứa hẹn và cả những bì thư sắc màu in đậm hình những loài hoa, những phong cảnh đô thị và núi rừng cứ hiện về thật rõ nét trong tâm trí chúng mình.

 
Những cánh thư gửi các chiến sĩ bộ đội biên phòng của tuổi trẻ Học viện 

          Các bạn ạ! Ban Chấp hành Chi Đoàn chúng mình đã đọc tất cả những lá thư dài ngắn khác nhau cho tuổi trẻ toàn đơn vị cùng nghe. Có những lá thư rất dài, rất riêng tư và cũng có nhưng lá thư chỉ vẻn vẹn bốn dòng chữ, nhưng nội dung thư đều bày tỏ một tình cảm rất chân thành, thật đằm thắm, thật thánh thiện và cũng rất đỗi nồng nàn trong sự đồng cảm và chia sẻ cảnh ngộ của những người lính nơi biên thùy. Trong một số thư các bạn cũng đã phần nào toát lên lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, lịch sử oai hùng của những chiến binh trấn ải, canh giữ phên dậu, cương vực, bờ cõi của đất nước. Những cánh thư đã thực sự là động lực, là liều thuốc hữu hiệu, là niềm tin để tuổi trẻ chúng mình yên tâm, phấn khởi, tận tâm, tận lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp Tết và mai sau. Chúng mình rất đỗi tự hào, tự tin và cảm động cả nghĩa tình và tư duy lịch sử dân tộc của tuổi trẻ Học viện các bạn.

          Cảm ơn sự chia sẻ của tuổi trẻ các bạn. Chúng mình thông tin thêm về Mường Tè – Lai Châu nơi tuổi trẻ biên phòng chúng mình đang công tác nhé:

          Mường Tè là một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, có diện tích tự nhiên là 366.953,1 ha, chủ yếu là đồi núi cao, có 19 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn (trong đó có 07 xã biên giới), có đường biên tiếp giáp với Trung Quốc dài trên 145km, gồm 13 dân tộc thiểu số cư trú đan xen như: dân tộc Thái, La Hủ, Hà Nhì, Mảng, Cống, Giáy, Si La, Mường, Dao…

          Giao thông trên địa bàn huyện chậm phát triển, vào huyện Mường Tè duy nhất chỉ có một trục đường cấp phối uốn lượn quanh co theo dòng sông Đà trông hiền hòa nhưng cũng thật hung dữ.

          Đơn vị mình đóng quân và phụ trách địa bàn xã Mù Cả, một xã biên giới có diện tích tự nhiên 383,4km2, 100% là dân tộc thiểu số Hà Nhì. Mùa khô đi từ thị xã Lai Châu vào đến đơn vị mất 1.5 ngày, mùa mưa có thể hết nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào sự sạt lở, ách tắc giao thông trên từng cung, chặng đường.

          Tuy nhiên, với địa hình rừng núi có con sông Đà uốn khúc quanh co chảy qua, thiên nhiên cũng đã ban tặng cho Mường Tè một cảnh đẹp hùng vĩ mà chúng mình thường hay phóng tầm nhìn thu vào mắt những bức tranh thủy mặc ngôn từ của thiên nhiên.

          Các bạn ạ! Tuy công tác trên vùng biên cương Tây Bắc xa xôi, hẻo lánh; tuy còn hạn chế về phương tiện, dụng cụ sinh hoạt, giao thông đi lại rất khó khăn nhưng tình đồng đội, tình đồng bào luôn trào dâng thắm thiết và ấm tình quân dân. Ở nơi phồn hoa đô thị náo nhiệt và tráng lệ kia có mộng đẹp nào ướp thơm iaacs ngủ các bạn chưa? Hãy tin vào chúng mình nhé, những chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, vì sự bình yên trên tuyến đầu Tổ quốc. Hôm nay, cả tình cảm bao la qua những cánh thư đầy ắp thân thương của tuổi trẻ Đoàn trường các bạn đã tiếp thêm nhiệt huyết, niềm tin để chúng mình thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ. Chúng mình thật vinh dự và tự hào.

 

Nụ cười chiến sĩ (ảnh chụp nhân chuyến thăm và tặng quà các chiến sĩ
và bà con nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè – Lai Châu của Đoàn Học viện)
 

          Ban Chấp hành Đoàn các bạn ạ! Nếu có thể: Đoàn Học viện Hành chính hãy kết nghĩa với Chi Đoàn Đồn biên phòng Mù Cả chúng mình để tuổi trẻ 02 Đoàn được giao lưu, được học hỏi, trao đổi và làm động lực xây dựng niềm tin nội tâm cho các chiến sĩ biên phòng luôn vững tay sung trên vùng biên cương Tây Bắc của Tổ quốc.

          Một mùa xuân mới sắp đến trên quê hương Việt Nam, giờ này có lẽ các bạn đang cùng gia đình, người thân hòa vào những dòng người tấp nập, bộn bề sửa soạn cho ngày Tết của gia đình. Còn chúng mình cũng đang chuẩn bị gói bánh chưng và đặt những cành đào phai nhạt tuy không đỏ thắm như bích đào Hà Nội nhưng đan xen là những nhánh lan rừng hiện thân của thiên nhiên Tây Bắc.

          Mong sớm một ngày chúng mình được chào đón tuổi trẻ các bạn trải nghiệm trên vùng thiên nhiên bao la, hùng vĩ và đầy hứa hẹn này.

          Chúc một mùa xuân mới nơi thủ đô tránh lệ rạng rỡ sắc xuân và nở hoa, kết trái.

          Chúc cầu nối tình cảm ngày một dài theo năm tháng.

          Xin chào và xin nối vòng tay quyết thắng./.

 

TM. TUỔI TRẺ CHI ĐOÀN ĐỒN BIÊN PHÒNG MÙ CẢ
Bí thư

 

Nguyễn Đắc Chung